UFABET OFFICIAL เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

หน้าหลัก คาสิโน

ไฟเซอร์-ไบออนเทค ป้องกันตัวเอง ศึกษาวัคซีนเลย

บริษัท ไฟเซอร์ (เมืองไทย) จำกัด และก็บริษัทไบออนเทคได้ประกาศเซ็นชื่อคำสัญญา ร่วมกับกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข สำหรับเพื่อการจัดส่งวัคซีนคุ้มครอง ไฟเซอร์-ไบออนเทค ป้องกันโรควัววิด-19 ปริมาณ 20 ล้านโดสสำหรับปี 2564 ให้กับเมืองไทย โดยมีแผนการหมายกำหนดการ มอบในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ ซิโนฟาร์ม

การเซ็นต์ชื่อดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นได้รับการรับรอง จากคำชี้แจงของบริษัท ไฟเซอร์ (เมืองไทย) จำกัด ในวันนี้ (20 เดือนกรกฎาคม) แต่ว่าบริษัทมิได้เผยราคาแล้วก็ราคาการค้าขาย โดยกำหนดเพียงว่ามีกฎเกณฑ์เป็นไปตามระยะเวลา สำหรับในการมอบ Ufabet

แล้วก็ปริมาณโดสที่สั่ง เพื่อใช้ในเหตุการณ์รีบด่วน ซึ่งได้รับการจดทะเบียน แบบมีเงื่อนไข จากอย.ช่วงวันที่ 24 ไม่.ย. ก่อนหน้าที่ผ่านมา

พวกเรายินดีที่ได้เซ็นสัญญา ที่มีความหมายนี้ กับรัฐบาลที่แว่นแคว้นไทย ซึ่งแสดงถึงความเป็นจริงเป็นจัง ที่มีด้วยกัน ในความพากเพียร ที่จะลดการรับเชื้อ ในประเทศ คำสัญญานี้ เป็นการเน้นย้ำยํ้า ถึงความตั้งใจจริง ของไฟเซอร์

สำหรับเพื่อการหาวัคซีน ที่มีความปลอดภัย รวมทั้งมีคุณภาพ สำหรับการปกป้องโรควัววิด-19 นี้และก็ยังเป็นการเพิ่มการเข้าถึงวัคซีนคุ้มครองป้องกันโรควัววิด-19 ของคนทั่วทั้งโลก เด็บบราห์ ไซเฟิร์ท ผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไฟเซอร์ เมืองไทยรวมทั้งอินโดไชนากล่าว

ดังนี้ ไฟเซอร์และก็ไบออนเทควางเป้าการสร้างวัคซีน คุ้มครองโรควัววิด-19 ให้ได้ราว 3 พันล้านโดส ทั้งโลก ข้างในปี พุทธศักราช 2564 โดยได้กระทำการปรับปรุงแก้ไข พัฒนากระบวนการ และก็ขั้นตอนต่างๆสำหรับการผลิตอย่างสม่ำเสมอ และก็ขยายกำลังในการผลิต ที่มีอยู่เดี๋ยวนี้ รวมทั้งการเพิ่มผู้สร้าง แล้วก็คู่สัญญารายใหม่ ในอนาคต

ไฟเซอร์-ไบออนเทค
ศึกษาข้อมูล

สิ่งควรจะทราบ ไฟเซอร์-ไบออนเทค

วัคซีนวัววิดไฟเซอร์ (Pfizer) มีชื่อทางการว่า BNT162b2 เป็นวัคซีนคุ้มครองโรควัววิด 19 ประเภท mRNA ที่สร้างสรรค์โดยบริษัทไฟเซอร์ร่วมกับบริษัทเชื้อชาติเยอรมันชื่อไอโบเอ็นเท็ค (BioNTech)

วัคซีนนี้ดำเนินงานโดยจะเป็นตัวกระตุ้นให้ร่างกายสร้างโปรตีนส่วนหนามอย่างกับวัวโรทุ่งนาเชื้อไวรัส เมื่อร่างกายมองเห็นแล้ว ก็เลยสามารถสร้างภูมิต้านทานไว้สำหรับคุ้มครองป้องกันเชื้อไวรัสจริงๆที่จะเข้ามาได้ Ufabet app

วัคซีนวัววิดไฟเซอร์ฉีดทั้งสิ้น 2 เข็ม โดยเข็มที่ 2 ห่างจากเข็มแรก 21-28 วัน ใช้กรรมวิธีฉีดเข้ากล้ามแขนข้างบน ภูมิต้านทานจะเริ่มกำเนิดภายหลังฉีดยาไฟเซอร์ไปแล้ว 12 วัน แม้กระนั้นภูมิต้านทานจะดำเนินงานสุดกำลังภายหลังจากฉีดครบ 2 เข็ม

เหมาะกับคนที่อายุ 16 ปีขึ้นไป หรือมีโรคประจำตัวที่เสี่ยงอาการร้ายแรงถ้าเกิดติดวัววิด แม้กระนั้นคนที่อายุน้อยกว่า 16 ปี ยังไม่สมควรรับวัคซีนไฟเซอร์ และก็คนที่มีลักษณะแพ้วัคซีนไฟเซอร์เข็มแรก ไม่สมควรรับวัคซีนไฟเซอร์เข็มที่ 2

ภายหลังจากผู้ที่มีความเชี่ยวชาญที่ปรึกษาเชิงกลยุทธ์ (Strategic advisory group of experts on immunization: SAGE) จากองค์การอนามัยโลก (World health organization: WHO) ได้วิเคราะห์ข้อมูลวัคซีนวัววิดไฟเซอร์ (Pfizer) แล้ว พบว่ามีความปลอดภัย รวมทั้งความสามารถเข้าขั้นดี

หลายประเทศก็เลยเริ่มดำเนินงานหาวัคซีนจำพวกนี้ พร้อมกับจัดอันดับจุดสำคัญสำหรับในการฉีดให้กับสามัญชนในประเทศ แล้วก็เมืองไทยเองก็มีชื่อวัคซีนไฟเซอร์อยู่ในแผนด้วยเหมือนกัน Superslot

วัคซีนไฟเซอร์ คุณภาพเป็นยังไง?

ภายหลังจากฉีดยาไฟเซอร์เข็มที่ 2 แล้ว จะมีคุณภาพสำหรับการคุ้มครองโรควัววิด 19 มากถึง 91.3% ในตอน 7 วันถึง 6 เดือนข้างหลังฉีด

นอกเหนือจากนี้ศูนย์ควบคุม และก็คุ้มครองโรคสหรัฐ (Centers for Disease Control and Prevention: CDC) กำหนดให้วัคซีนไฟเซอร์ มีคุณภาพมากถึง 100% สำหรับการคุ้มครองความร้ายแรง ของโรคที่เกิดขึ้นจากวัววิด 19

ในเวลาที่หน่วยงานของกินแล้วก็ยาของสหรัฐ (Food and Drug Administration: FDA) กำหนดให้คุณภาพ สำหรับการคุ้มครองป้องกัน อาการร้ายแรง ที่เกิดขึ้นจากโรควัววิด 19 ไว้ที่ 95.3%

แต่ว่าตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลพอเพียง ที่จะการันตีว่า ภายหลังรับวัคซีนไฟเซอร์ แล้วจะได้โอกาส แพร่ไปเชื้อ สู่คนอื่นๆได้มากน้อยแค่ไหน เนื่องจากว่าข้างใน 10 คราวหลังฉีดยาไฟเซอร์เข็มแรก บางทีอาจยังสามารถแพร่ขยายเชื้อได้ เพราะร่างกายยังไม่อาจจะสร้างแอนติบอดี้ (Antibodies) ได้เต็มกำลัง

ฉะนั้น จำเป็นต้องปฎิบัติตามมาตรการ ด้านสาธารณสุขถัดไป ได้แก่ ใส่หน้ากากอนามัยเมื่อออกไปที่ชุมชน เว้นระยะห่าง จากบุคคลอื่น ล้างมือข้างหลังจับจับข้าวของ เลี่ยงสถานที่ที่มีคนเยอะ ถ้าหากต้องเข้าสถานที่ที่มีคนอื่นๆ ควรจะเปิดหน้าต่างระบายอากาศเพื่อลดการแพร่ขยายของเชื้อ Slotxo

แต่ สมรรถนะของวัคซีนวัดจากการทดสอบทางสถานพยาบาล ซึ่งอาจมีการควบคุมกลุ่มทดลอง แต่ว่าสำหรับในการประยุกต์ใช้กับประชาชนจริง คุณภาพได้โอกาสที่จะต่ำยิ่งกว่าผลที่สรุปสำหรับการทดสอบเพราะเหตุว่าหลายต้นสายปลายเหตุ ได้แก่ การกลายพันธุ์ของเชื้อไวรัสใหม่ๆที่ยังมิได้ใช้สำหรับเพื่อการทดสอบ

องค์การอนามัยโลกได้กระทำประเมินประสิทธิภาพ ความปลอดภัย และก็ความสามารถของวัคซีนไฟเซอร์แล้ว ว่าเหมาะกับคนที่อายุ 16 ปีขึ้นไป

นอกจากนั้น วัคซีนไฟเซอร์ได้ผ่านการประมาณจากผู้เข้าร่วมมากยิ่งกว่า 44,000 ราย ที่อายุ 16 ปีขึ้นไป และก็มีมากยิ่งกว่า 12,000 รายที่ได้รับวัคซีน ตลอดจนติดตามอาการขั้นต่ำ 6 เดือนข้างหลังฉีดเข็มที่ 2 แล้ว

แม้กระนั้น อีกทั้งหน่วยงานของกินรวมทั้งยาสหรัฐ และก็หน่วยงานคุ้มครองปกป้องโรคติดต่อประเทศสหรัฐอเมริกา (Centers for Disease Control and Prevention: CDC) จะรอติดตามผลกระทบ ของวัคซีน ที่ฉีดแล้วถัดไป Slot

ผลกระทบที่เจอได้ยาก อาจมีดังต่อไปนี้

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป ซิโนแวค

Last Update : 24 กรกฎาคม 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)